CÔNG NGHỆ TRỒNG CÂY TRONG NHÀ LƯỚI

CÔNG NGHỆ TRỒNG CÂY TRONG NHÀ LƯỚI

Hin nay, sn xut các sn phm nông nghip an toàn cho sc kho con người và môi trường canh tác, môi trường sng là hướng ưu tiên ca ngành nông nghip hu hết các nước có nn Nông nghip tiên tiến và Công ngh trng rau trong nhà lưới được áp dng ph biến.

Công nghệ trồng rau quả trong nhà lưới, cho phép kiểm soát tốt hơn nguyên liệu đầu vào. Vì vậy, sản xuất rau quả trong nhà lưới, có thể làm tăng năng suất, cho phép mùa canh tác dài hơn, cung cấp sản phẩm an toàn hơn.

Trong tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra ngày càng nhiều ở nước ta, trong đó có nguyên nhân do từ nguồn thực phẩm không an toàn.

Một số nguyên nhân chính dẫn đến sản phẩm rau quả không an toàn là do việc lạm dụng thuốc, phân hóa học, chất kích thích sinh trưởng, sử dụng nguồn đất và nước ô nhiễm để trồng rau…

Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Quốc tế Lưu Gia đang đầu tư vào kỹ thuật trồng cây Nông nghiệp kỹ thuật cao bao gồm trồng ớt ngọt, cà chua, dưa lưới,… trên các giá thể theo phương pháp thủy canh trong nhà lưới.

NN-CNC-1

 

 

Trồng rau quả trong nhà lưới ngăn ngừa được côn trùng phá hoại, nên hạn chế sâu bệnh do lưới chặn được côn trùng nên giảm tối đa được lượng thuốc trừ sâu, giảm thiểu ô nhiễm môi trường sinh thái, bảo vệ được môi trường đất, nước, sản phẩm an toàn góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Không những thế ưu điểm của trồng rau, quả trong nhà lưới có thể tăng được số vòng quay cho rau quả tăng lên được nhiều vụ  trong  năm. Khi trang bị Hệ thống tưới phun mưa, tưới nhỏ giọt hay hệ thống tưới tự động vào từng chậu cây (tùy loài cây trồng) nên chỉ cần ít công nhân chăm sóc, tiết kiệm nước và it bị ảnh hưởng gió, bão, …Trong quá trình cây sinh trưởng, phát triển, hàng ngày các công nhân trong nhà lưới cung cấp chất dinh dưỡng cho cây theo lịch trình đã định sẵn, gồm các loại phân bón hòa tan trong nước theo tỷ lệ nhất định.

nha luoi 1

 

Tuy nhiên, trên thực tế thì rau quả an toàn vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng cả về số lượng và chất lượng sản phẩm.

Qua việc đầu tư hệ thống trang trại nhà lồng, nhà kính, cánh đồng mở trồng rau sạch quy mô công nghiệp và quy trình chăm sóc, quản lý nghiêm ngặt. Rau quả sạch của chúng tôi được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP. Với mong muốn người tiêu dùng được sử dụng nguồn thực phẩm, rau quả tươi sạch, bổ dưỡng  an toàn, và mục tiêu trở thành một trong những đơn vị hàng đầu về xuất khẩu nông sản tươi, tạo nên thương hiệu rau quả Việt trên thị trường quốc tế.

Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Quốc tế Lưu Gia hy vọng sẽ thành địa chỉ quen thuộc cung cấp rau quả sạch cho Cộng đồng. Chúng tôi mong được hợp tác và đóng góp của các nông dân, các đối tác trong và ngoài nước, các nhà khoa học và những người có tâm huyết trăn trở với ngành nông nhiệp chưa phát huy hết tiềm năng của nước nhà, góp một phần nhỏ bé để đưa nước ta trở thành địa chỉ đáng tin cậy về cung cấp rau sạch trong khu vực và trên thế giới.